TP.HCM: Khởi động dự án cầu đi bộ nối trung tâm Quận 1 và KĐT Thủ Thiêm

Thanh (Victor)

30/09/2019

UBND TP.HCM vừa duyệt nhiệm vụ tổ chức tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu đi bộ qua sông Sài Gòn, nối liền trung tâm Quận 1 với khu đô thị Thủ Thiêm, Quận 2.

UBND TP.HCM vừa duyệt nhiệm vụ tổ chức tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu đi bộ qua sông Sài Gòn, nối liền trung tâm Quận 1 với khu đô thị Thủ Thiêm, Quận 2.

Tải nhanh Danh sách những dự án hạ tầng nổi bật tại Quận 2

Theo đó, cầu đi bộ qua sông Sài Gòn sẽ nối trung tâm Quận 1 với khu đô thị mới Thủ Thiêm(Quận 2). Vị trí cây cầu đi bộ này nằm ở giữa cầu Thủ Thiêm 2 và hầm Thủ Thiêm (hầm vượt sông đầu tiên tại TP.HCM). Về phía Quận 1, chân cầu đi bộ sẽ nằm trong khu vực công viên cảng Bạch Đằng, liền kề với phố đi bộ Nguyễn Huệ; Còn về phía Quận 2, chân cầu đi bộ sẽ nằm tại công viên bờ sông ở khu A, phía Nam Quảng trường trung tâm của khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo UBND TP.HCM, thiết kế cầu đi bộ phải đảm bảo hài hòa với không gian kiến trúc cảnh quan khu vực xung quanh. Cầu đi bộ cần có hình dáng dễ nhớ, mang tính thẩm mỹ cao và là một tác phẩm nghệ thuật trên không gian mặt nước. Ngoài ra phải có khu vực đậu xe và các công trình hỗ trợ phục vụ như nhà vệ sinh, quầy nước… cho khách tại 2 điểm đầu cầu. Thiết kế phải đáp ứng cho các xe cứu nạn, cứu hộ khi cần có thể di chuyển trên cầu thuận tiện.

nhung-du-an-ha-tang-noi-bat-quan-2

Bản đồ hạ tầng giao thông tại Quận 2

Phương án kiến trúc và giải pháp tiếp cận giao thông cho công trình sẽ là sự kết hợp giữa phương án trước mắt là hệ thống giao thông hiện nay và phương án lâu dài khi đường Tôn Đức Thắng và công viên Bạch Đằng được xây dựng hoàn chỉnh.

Đặc biệt, tuy cầu được sử dụng để đi bộ nhưng đồng thời cũng có phân làn cho người đi xe đạp. Người đi bộ, người đi xe đạp, người khuyết tật, trẻ em và người cao tuổi có thể tiếp cận và di chuyển dễ dàng trên cầu. 

Được biết, Khu đô thị mới Thủ Thiêm có 5 cây cầu, hầm vượt sông kết nối với các khu vực khác của thành phố. Ngoài cầu Thủ Thiêm 1 và hầm vượt sông Sài Gòn đang hoạt động, Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ có cầu Thủ Thiêm 3 nối quận 4, cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 7 và cầu đi bộ qua bến Bạch Đằng (quận 1).

Nguồn : Blog.rever.vn

Bạn có thể tham khảo thêm tài liệu Những dự án hạ tầng nổi tại tại Quận 2 từ REVER!

Bài viết liên quan

Rever

Rever chính thức là đại lý phân phối dự án Verosa Park Khang Điền

Verosa Park là dự án thuộc phân khúc nhà phố, biệt thự cao cấp mới nhất do chủ đầu tư Khang Điền triển khai, nằm tại vị trí đắc địa thuộc phường Phú Hữu, Quận 9. Rever hiện...

09/10/2019

Rever

Dự án Verosa Park Khang Điền: Những thông tin quan trọng cần biết

Sáng ngày 8/10/2019, chủ đầu tư Khang Điền vừa chính thức giới thiệu dự án Verosa Park, đây là dự án nhà phố tiếp theo của Khang Điền tại Quận 9, TP.HCM.

09/10/2019

GỌI NGAY: 0906 008 805